มันหมูเป็นไขมันสัตว์ธรรมชาติ มีกรดไขมันอิ่มตัว เเละมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูง เช่นกัน ซึ่งมีส่วนในการลดระดับโคเลสเตอรอลรวม และโคเลสเตอรอลไม่ดี (LDL Cholesterol) และเพิ่มระดับโคเลสเตอรอลดี (HDL Cholesterol) ด้วย อีกทั้งยังไม่ผ่านกรรมวิธีแปรรูปและเคมีใดๆ จึงมั่นใจได้ว่าเมื่อใช้มันหมูที่ทนต่อ ความร้อน กรดไขมันจะไม่เปลี่ยนเป็นไขมันทรานส์ (Trans Fat) ซึ่งเพิ่มความเสี่ยง ต่อการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจและมะเร็ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น